Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đa Phúc – Hà Nội lần 3

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Đa Phúc – Hà Nội lần 3. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo đề thi:

TRƯỜNG THPT ĐA PHÚC

ĐỀ THI THỬ LẦN 3

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM 2016

Môn thi: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số $y=\frac{1}{4}x^4-2x^2+3$

Câu 2 (1,0 điểm). Tìm các giá trị của m để đường thẳng $y=x+m$ cắt đồ thị hàm số $y=\frac{1-2x}{x+1}$ tại hai điểm phân biệt AB sao cho trung điểm của AB nằm trên trục hoành.

Câu 3 (1,0 điểm).

  1. Cho số phức z thoả mãn: $(z-i)(1-2i)-1-3i=0$. Tính môđun của số phức $w=z^2-\overline{z}$
  2. Giải phương trình: $2^{4x-2}.4^{-x+2}=3+2^x$

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, cho điểm $A(1;0;-3)$ và mặt phẳng $(P): x+2y-2z-12=0$. Viết phương trình mặt cầu (S) có tâm thuộc trục Ox, đi qua A và tiếp xúc với (P).

Câu 6 (1,0 điểm).

  1. Trong giải bóng đá của trường THPT X có 16 đội tham gia, trong đó có một đội của lớp Y và một đội của lớp Z. Ban tổ chức giải tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành hai bảng A và B, mỗi bảng 8 đội. Tính xác suất để hai đội Y và Z ở cùng một bảng.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Gọi I là trung điểm của cạnh AB. Các mặt phẳng (SBD)(SIC) cùng vuông góc với mặt đáy. Góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD) bằng $60^0$. Tính thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách giữa hai đường thẳng SAIC theo a.

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi D là điểm đối xứng của A qua BC. Đường thẳng đi qua A vuông góc với CD có phương trình $4x-3y+20=0$. Biết rằng phương trình đường thẳng $AD: x-2y+10=0$, điểm B nằm trên đường thẳng $d: x+y-5=0$.  Tìm toạ độ các điểm B, C.

Link tải: Đề + đáp án thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đa Phúc – Hà Nội lần 3

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!