Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo thêm bài giảng:

SỞ GD&ĐT HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG THPT ĐOÀN THƯỢNG
ĐỀ CHÍNH THỨC

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2 NĂM 2016

MÔN THI: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (2,0 điểm) Cho hàm số $y=\frac{2x-1}{x+1}$

a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số đã cho.

b) Xác định tọa độ giao điểm của đồ thị (C) với đường thẳng $y=x+7$ và viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại các giao điểm ấy.

Câu 2 (1,0 điểm)

a) Giải phương trình: $\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})+cosx+cos3x=sin2x$

b) Giải bất phương trình: $log_3(x^2-5x+7)+log_{\frac{1}{3}}(x-1)\geq 0$

Câu 3 (1,0 điểm)

a) Tìm các số phức $3z+\overline{z}$ và $\frac{3+i}{z}$ biết $z=1+2i$

b) Để tham gia hội thi “Khi tôi 18” do Huyện đoàn tổ chức vào ngày 26/03, Đoàn trường THPT Đoàn Thượng thành lập đội thi gồm có 10 học sinh nam và 5 học sinh nữ. Từ đội thi, Đoàn trường chọn 5 học sinh để tham gia phần thi tài năng. Tính xác suất để 5 học sinh được chọn có cả nam và nữ.

Câu 4 (1,0 điểm) Tính tích phân $I=\int_0^1[3x^2-2x+ln(2x+1)]dx$

Câu 5 (1,0 điểm) Trong không gian Oxyz, cho mặt phẳng (P) và mặt cầu (S) có phương

trình lần lượt là $x-2y+2z-3=0$ và $x^2+y^2+z^2-2x+4y-4z-16=0$. Tìm tọa độ tâm và bán kính của mặt cầu (S). Viết phương trình mặt phẳng $(\alpha)$ song song với mặt phẳng (P) và tiếp xúc với mặt cầu (S).

Câu 6 (1,0 điểm) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh 2a, $\widehat{ABC}=60^0$, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD), góc giữa mặt bên (SCD) và mặt đáy (ABCD) bằng $45^0$ . Tính thể tích khối chóp S.ABCD và góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (SCD).

Câu 7 (1,0 điểm) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có diện tích bằng $3\sqrt{3}$, đỉnh D thuộc đường thẳng $d: \sqrt{3}x-y=0$, $\widehat{ACB}=30^0$. Giao điểm của đường phân giác trong góc ABD và đường cao của tam giác BCD kẻ từ C là điểm $H(\sqrt{3};3)$. Tìm tọa độ các đỉnh B, D biết hoành độ của B và D đều nhỏ hơn $\sqrt{3}$.

Link tải: Đề thi thử + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!