Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đông Du – Đắc Lắc lần 3

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Đông Du – Đắc Lắc lần 3. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo đề thi:

SỞ GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO ĐẮK LẮK

TRƯỜNG THCS – THPT ĐÔNG DU

 

        THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 3 – 2016

MÔN: TOÁN

Thời gian: 180 phút

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số: $y=x^4-2x^2+1$

Câu 2 (1,0 điểm). Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số $y=x^3-4x+3$ tại giao điểm của nó với trục tung.

Câu 3 (1,0 điểm).

a) Tìm môđun của số phức z biết $3z+2\overline{z}=(4-i)^2$

b) Giải bất phương trình: $3.9^x+2.3^x-1>0$

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm $A(1;0;2), B(2;1;1)$ và mặt phẳng $(P): 2x+y-2z+4=0$. Viết phương trình tham số của đường thẳng AB và viết phương trình của mặt cầu (S) có tâm I nằm trên đường thẳng AB, bán kính bằng 4 và tiếp xúc với mặt phẳng (P); biết tâm I có hoành độ dương.

Câu 6 (1,0 điểm).

a) Giải phương trình: $cosx=\sqrt{2}sin2x+sinx$.

b) Từ các chữ số 0, 1, 2, 3, 4 ta lập được tập A chứa các số có 3 chữ số đôi một khác nhau, lấy ngẫu nhiên 4 số từ A. Tính xác suất để trong 4 số lấy ra có đúng 1 số chia hết cho 5.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, $SA \bot (ABCD), SB = a\sqrt{3}$, gọi M là trung điểm AD. Tính theo a thể tích khối chóp SABCD và khoảng cách giữa hai đường thẳng SM và AB.

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm I; có đỉnh A thuộc đường thẳng $d: x + y – 2 = 0, D(2; -1)$ là chân đường cao của tam giác ABC hạ từ đỉnh A. Gọi điểm $E(3; 1)$ là chân đường vuông góc hạ từ B xuống AI; điểm $P(2;1)$ thuộc đường thẳng AC. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.

Link tải: Đề thi thử + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Đông Du – Đắc Lắc lần 3

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!