Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Gia Lộc – Hải Dương lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường Gia Lộc – Hải Dương lần 1. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo thêm bài giảng:

SỞ GD&ĐT HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG THPT GIA LỘC

ĐỀ THI THỬ LẦN 1 KÌ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016

Môn: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút (không kể thời gian giao đề)

Câu 1 (2,0 điểm)  Cho hàm số:  $y=x^3-3x-1$ (C).

1) Khảo sát sự thiên và vẽ đồ thị của hàm số (C).

2) Tìm trên đồ thị (C) hai điểm phân biệt M và N đối xứng với nhau qua trục tung.

Câu 2 (1,0 điểm)

1) Cho số phức  thỏa mãn: $(1+2i)z + (2-3i)\overline{z}=-2-2i$ . Tính môđun của z.

2) Giải bất phương trình: $log_4x^2+log_2{(2x-1)}+log_{\frac{1}{3}}{(4x+3)}<0$ .

Câu 3 (1,0 điểm)

1) Giải phương trình: $2cos5xcos3x+sinx=cos8x$.

2) Một hộp có 9 thẻ giống nhau được đánh số liên tiếp từ 1 đến 9. Rút ngẫu nhiên đồng thời hai thẻ (không kể thứ tự) rồi nhân hai số ghi trên hai thẻ với nhau. Tính xác suất để kết quả nhận được là một số chẵn.

Câu 4 (1,0 điểm): Tính tích phân: $I=\int_1^6{\frac{\sqrt{x+3}+1}{x+2}}dx$.

Câu 5 (1,0 điểm): Cho hình chóp  có đáy  là hình thoi cạnh a $(a>0)$, $\widehat{ABC}=60^0$ . Cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy (ABCD), góc tạo bởi  SC và mặt phẳng  (ABCD) bằng  $60^0$. Gọi M là trung điểm của SB. Tính thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách giữa hai đường thẳng AM, SD theo a.

Câu 6 (1,0 điểm): Trong không gian với hệ  tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng $(P): 2x-2y-z-4=0$ và mặt cầu $(S): x^2+y^2+z^2-2x-4y-6z-11=0$. Chứng minh rằng mặt phẳng (P) cắt mặt cầu (S) theo một đường tròn. Xác định  tọa độ tâm và tính bán kính của đường tròn đó.

Câu 7 (1,0 điểm): Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho  nội tiếp đường tròn tâm $I(2;2)$, điểm I là chân đường phân giác trong của góc $\widehat{BAC}$ . Đường thẳng  AD cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ hai là M (khác A). Tìm tọa độ các điểm  A, B, C biết  điểm $J(-2;2)$ là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD  và phương trình đường thẳng CM là: $x+y-2=0$

Link tải: Để thi thử + đáp án toán thpt quốc gia năm 2016 trường Gia Lộc – Hải Dương lần 1

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!