Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Nguyễn Viết Xuân – Phú Yên lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Nguyễn Viết Xuân – Phú Yên lần 1. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ YÊN      ĐỀ THI THỬ THPT LẦN I – NĂM 2016

Trường THCS&THPT Nguyễn Viết Xuân              MÔN: TOÁN  (Ngày thi: 25/02/2016)

                                                                     Thời gian: 180 phút (không kể thời gian phát đề)

Câu 1. (2,0 điểm)  Cho hàm số  $y=x^3+3x^2-2$ có đồ thị (C).

1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số (C).

2) Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ $x_0$, biết $f”_{(x_0)}=5x_0+7$.

Câu 2. (1,0 điểm)

1) Giải phương trình: $2sin^2x+\sqrt{3}sin2x-2=0$.

2) Cho số phức z thỏa mãn $(1+i)z+(3-i)\overline{z}=2-6i$. Tìm phần thực, phần ảo của số phức $w=2z+1$ .

Câu 5. (1,0 điểm) Trong không gian với hệ tọa độ , cho hai điểm $A(-3;0;4); B(1;0;0)$. Viết phương trình mặt cầu đường kính AB và tìm điểm M trên tia Oy sao cho $MA=\sqrt{13}MB$.

Câu 6. (1,0 điểm) Cho lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy là tam giác đều cạnh a, hình chiếu vuông góc của A’ trên (ABC)  là trung điểm cạnh AB, góc giữa đường thẳng A’C và mặt đáy bằng $60^0$. Tính thể tích khối lăng trụ ABC.A’B’C’ và tính khoảng cách từ B đến mặt phẳng (ACC’A’).

Câu 7. (1,0 điểm) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thang vuông ABCD (có góc A và D bằng 90 độ) có đỉnh là $D(2;2)$  và $CD=2AB$. Gọi H là hình chiếu vuông góc của điểm D lên đường chéo AC. Điểm $M(\frac{22}{5};\frac{14}{5})$ là trung điểm của HC. Xác định tọa độ các đỉnh A, B, C, biết rằng đỉnh B thuộc đường thẳng $\Delta: x-2y+4=0$.

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Nguyễn Viết Xuân – Phú Yên lần 1

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!