Giải phương trình mũ đưa về cùng cơ số

ham-so-mu-2, video học toán miễn phí, hoctoan24h.net

 

Phương trình mũ có rất nhiều dạng và vơi mỗi dạng thì ta lại có những cách giải khác nhau. Có thể bài toán đã cho phương trình mũ ở dạng cùng cơ số, cũng có thể ở dạng có cơ số khác nhau. Nếu ở dạng cùng cơ số thì việc áp dụng các tính chất, công thức vào giải rất đơn giản, tuy nhiên nếu không cùng cơ số thì chúng ta phải vận dụng linh hoạt các công thức để biến đổi.

Trong bài giảng hôm nay thầy sẽ gửi tới các bạn phương pháp giải phương trình mũ bằng cách đưa về cùng cơ số. Trong bài giảng này thầy sẽ đưa ra các bài tập phương trình mũ có các cơ số khác nhau và hướng dẫn các bạn cách biến đổi, hướng biến đổi để chúng ta có một phương trình mũ cùng cơ số. Khi đã đưa về dạng cùng cơ số rồi thì công việc giải toán sẽ trở nên rât đơn giản.

Tham khảo bài giảng:

Bài tập vẫn sẽ đi từ bài cơ bản nhất rồi mới tới các bài tập nâng cao hơn, với hy vọng tất cả các bạn học sinh đều có cơ hội tiếp cận video bài giảng của thầy.

Vẫn một điệp khúc không bao giờ quên, video bài giảng mong muốn hướng tới tất cả các bạn học sinh từ yếu tới trung bình đều có thể hiểu được.

Phương trình mũ theo như thầy thấy thì trong các đề thi đại học hai năm gần đây không thấy xuất hiện, tuy nhiên có phương trình Logarit. Mà việc giải phương trình Logarit thường thì cũng có liên quan tới việc giải các phương trình mũ của chúng ta. Vì vậy các bạn nên giải thành thạo giữa hai dạng bài tập phương trình logarit và phương trình mũ.

Bài tập trong video bài giảng hôm nay thầy sẽ gửi tới các em một số bài như sau (có thể chưa đầy đủ như trong video nhé):

Giải phương trình mũ sau:

1./ $ 3^{2x-1}.15^{3x}.5^{-3x}=\sqrt[3]{9}$
2./ $ 5.3^x+3.2^x=7.2^x-4.3^x$
3./ $ 5^x+5^{x-1}+5^{x-2}=3^{x+1}+3^{x-1}+3^{x-2}$
4./ $ 2.3^{2x^2}-17.3^{x^2+x}-9^{x+1}=0 $
5./ $ 3^{4x}+3^{2\sqrt{x+1}+1}=4.3^{2x+\sqrt{x+1}}$
6./ $ (14+8\sqrt{3})^x-3(4-2\sqrt{3})^x+2^{x+1}=0$
7./ $ (5-\sqrt{21})^x+7(5+\sqrt{21})^x=2^{x+3}$
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!