Tuyển chọn 23 đề thi hình học tọa độ Oxy – Bình Định 2015

Hôm nay thầy xin gửi tới các bạn bộ tài liệuTuyển chọn 23 đề thi hình học tọa độ Oxy – Bình Định 2015. Đây là những tài liệu hay về hình học tọa độ Oxy trong mặt phẳng.

Bộ tài liệu này cũng gồm có đề thi và đáp án chi tiết ngay sau mỗi câu. Có thang điểm rõ ràng cho các bạn tham khảo, để kiểm tra kiến thức của mình. Dưới đây sẽ là một số đề trong bộ tài liệu này:

Đề thi hình học tọa dodọ phẳng Oxy

Đề thi hình học tọa độ phẳng Oxy

Đề số 1:

Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ oxy, cho elip(E):$\frac{x^2}{4}+y^2=1$ và điểm $C(2;0)$.Tìm tọa độ các điểm $A,B\in(E)$ biết rằng A,B đối xứng nhau qua trục hoành và  tam giác ABC đều.

Đề số 2:

Cho đường tròn (C) có phương trình: $x^2+y^2-4x-4y+4=0$  và đường thẳng d có phương trình:$x + y -2 = 0$. Chứng minh rằng d luôn cắt (C) tại hai điểm phân biệt A,B . Tìm toạ độ điểm C trên đường tròn (C) sao cho diện tích tam giác ABC lớn nhất.

Đề số 3: 

Trong mp(Oxy) cho hình thang ABCD vuông tại A , D , biết $AD = CD = 2AB$ . Gọi $M(5;5)$ , N lần lượt trung điểm của BC , CD và đường thẳng $AN: x + 3y -12 = 0$ . Tìm tọa độ điểm A .

Đề số 4: 

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (S), có A và C đối xứng qua BD. Phương trình $AB: y – 2 = 0$; phương trình $BD:\sqrt{3}x-y+2=0$ . Viết phương trình đường tròn (S) biết diện tích tứ giác ABCD bằng $4\sqrt{3}$ và $x_A>0, y_A<y_D$.

Đề số 5:

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có $A(-3;6)$, trực tâm $H(2;1)$, trọng tâm $G(\frac{4}{3};\frac{7}{3})$, C có tung độ dương. Tính diện tích tam giác ABC.

Đề số 6: 

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thang cân ABCD (AD // BC) có phương trình đường thẳng $AB: x-2y+3=0$ và đường thẳng $AC: y-2=0$. Gọi I là giao điểm của hai đường chéo ACBD. Tìm tọa độ các đỉnh của hình thang cân ABCD, biết $IB=\sqrt{2}IA$, hoành độ điểm I: $x_I>-3$  và $M(-1;3)$ nằm trên đường thẳng BD

Link tải đề thi và đáp án: 23 đề thi hình học tọa độ phẳng Oxy

Tham khảo thêm:

 1. 21 đề thi hình học tọa độ phẳng Oxy – Tây Ninh có đáp án
 2. 25 đề thi hệ tọa độ Oxy – Quảng Ninh có đáp án chi tiết

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

 1. Hưng says:

  Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy cho hình vuông ABCD,gọi M là trung điểm cua BC,N thuộc CD sao cho CN=2ND.Giả sử M(11/2;1/2) và đường thẳng AN có pt 2x-y-3=0.Tìm tọa độ A.Em cảm ơn

  • 1. Em chứng minh AN vuông góc với NM (dựa vào 2 tam giác đồng dạng ADN và NCM)
   – Viết phương trình đường thẳng NM => tọa độ điểm N
   – Tính độ dài NM
   2. Gọi độ dài AD là x => độ dài đoạn NC và MC
   – áp dụng pitago trong tam giác vuông NCM => x=?
   3. Từ đó tính đc độ dài AD và DN
   – Gọi tọa độ A(a;2a-3)=> độ dài AN theo a. Áp dụng pitago trong tamg giác vuông ADN => a => tọa độ của A

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!