Cậu học trò tí hon nhận học bổng toàn phần

Ma Văn Tụ – chàng sinh viên người dân tộc chỉ cao hơn 1m vừa nhận được học bổng toàn phần từ trường FPT Aptech. Cậu cũng được thành đoàn Hà Nội tuyên dương trong chương trình “Ngày hội tân sinh viên 2013”.

http://m.f29.img.vnecdn.net/2013/09/28/ti-hon-JPG-1538-1380366370.jpg
Ma Văn Tụ nhận học bổng của thành đoàn Hà Nội và học bổng toàn phần khóa học Mobile Express của trường FPT – Aptech. Ảnh: Nguyên Anh.

Sáng 28/9, lễ khai mạc “Ngày hội tân sinh viên” được tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn tân sinh viên từ 63 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thủ đô. Bên cạnh những gian hàng triển lãm vật dụng thiết yếu, giảm giá cho tân sinh viên, ban tổ chức đã bố trí 4 hội thảo chuyên đề “Lối sống xanh”, “Văn hóa đọc”, “Văn hóa ứng xử”, “Kinh nghiệm làm chủ môn tiếng Anh theo chuẩn châu Âu” nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cho các em mới bước chân vào giảng đường.

40 tân sinh viên được ban tổ chức trao học bổng tiếp sức đến trường bao gồm thủ khoa xuất sắc trên 27 điểm, thủ khoa nhà nghèo và những tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cậu bé tí hon Ma Văn Tụ (dân tộc Tày, Tuyên Quang) là một trong số đó, dù chỉ cao hơn 1m nhưng Tụ đỗ 2 trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam và ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

http://m.f29.img.vnecdn.net/2013/09/28/hoang-hai-JPG-3739-1380366371.jpg
Ca sĩ Hoàng Hải giao lưu với tân sinh viên.

Cảm phục cậu bé bị nhiễm chất độc da cam, có tuổi thơ phải chiến đấu với những đợt mổ, bị đập toàn bộ xương để nắn chân…nhưng vẫn đạt học lực giỏi suốt 12 năm học, trường FPT Aptech đã quyết định trao học bổng toàn phần, khóa học Mobile Express cho Tụ.

“Em rất cảm động và sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm, yêu mến của mọi người”, Tụ nói.

Ngày hội tân sinh viên sẽ diễn ra trong ba ngày liên tiếp. Ngoài những hoạt động, phần thi, trò chơi hấp dẫn vào ban ngày, buổi tối sẽ có Gala âm nhạc và Giao lưu với những ca sĩ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Lê Hiếu, Bảo Trâm Idol, các nhóm nhạc sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thủ đô.

theo “vnexpress.net”

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!