Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Phan Thúc Trực – Nghệ An lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Phan Thúc Trực – Nghệ An lần 1. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

       Sở GD&ĐT Nghệ An                                 ĐỀ THI THỬ KÌ THI THPT QUỐC GIA LẦN I

Trường THPT Phan Thúc Trực                                              Năm học 2015 – 2016

                                                                                                        Môn thi: Toán

                                                            Thời gian làm bài: 180 phút (Không kể thời gian phát đề)

Câu 1: (2,0 đ) Cho hàm số   $ y=-x^3+3x-2$ (1)

  1. a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số (1).
  2. b) Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thi (C) tại các giao điểm của (C) với đường thẳng $d:y=-x-2$ biết tọa độ tiếp điểm có hoành độ dương.

Câu 3: (0,5đ) Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số  $y=-2x^4+4x^2+10$ trên đoạn $[0;2]$

Câu 5: (1,0đ) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho ba điểm $A(2;1;-3), B(4;3;-2), C(6;-4;-1)$. Chứng minh rằng A, B,C là ba đỉnh của một tam giác vuông và viết phương trình mặt cầu tâm A đi qua trọng tâm G của tam giác ABC.

Câu 6: (1,0đ)

b) Trong cụm thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT thí sinh phải thi 4 môn trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Trường A có 30 học sinh đăng kí dự thi, trong đó có 10 học sinh chọn môn Lịch sử. Lấy ngẫu nhiên 5 học sinh bất kỳ của trường A, tính xác suất để trong 5 học sinh đó có nhiều nhất 2 học sinh chọn môn Lịch sử.

Câu 7: (1,0đ) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh 3a, hình chiếu của S lên mặt phẳng (ABC) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho AB = 3AH. Góc tạo bởi SA và mặt phẳng (ABC) bằng $60^0$. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách giữa hai đường thẳng SA và BC.

Câu 8: (1,0đ)

         Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD với AB//CD  có diện tích bằng 14, $H(-\frac{1}{2};0)$  là trung điểm của cạnh BC và $I(\frac{1}{4};\frac{1}{2})$ là trung điểm của AH. Viết phương trình đường thẳng AB biết đỉnh D có hoành độ dương và D thuộc đường thẳng $d: 5x-y+1=0$

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Phan Thúc Trực – Nghệ An lần 1

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!