Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Phù Cừ – Hưng Yên lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Phù Cừ lần 1. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ ĐỀ THI THỬ KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016
TỔ TOÁN – TIN

ĐỀ CHÍNH THỨC

MÔN: TOÁN – Ngày thi: 31/01/2016 – Lần 1

Thời gian làm bài: 180 phút không kể giao đề

(Đề gồm có 1 trang)

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) hàm số $y=-x^3+3x$.

Câu 2 (1,0 điểm). Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số $y=\frac{x-1}{2x-1}$ trên đoạn [2;4].

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ trục toạ độ , cho mặt phẳng $(P):x-y-2z-1=0$ và hai điểm $A(2;0;0); B(3;-1;2)$. Viết phương trình mặt cầu (S) tâm I thuộc mặt phẳng (P) và đi qua các điểm A, B và điểm gốc toạ độ O .

Câu 6 (1,0 điểm).

  1. Cho góc lượng giác $\alpha$, biết $tan\alpha=2$. Tính giá trị biểu thức $P=\frac{cos2\alpha-3}{sin^2\alpha}$.
  2. Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh của trường THPT Phù Cừ có 10 học sinh đạt giải trong đó có 4 học sinh nam và 6 học sinh nữ. Nhà trường muốn chọn một nhóm 5 học sinh trong 10 học sinh trên để tham dự buổi lễ tuyên dương khen thưởng cuối học kỳ 1 năm học 2015 – 2016 do huyện uỷ Phù Cừ tổ chức. Tính xác suất để chọn được một nhóm gồm 5 học sinh mà có cả nam và nữ, biết số học sinh nam ít hơn số học sinh nữ.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho lăng trụ đứng ABCD.A’B’C’D’, đáy  là hình chữ nhật có $AB = a, AD = a\sqrt{3}$. Biết góc giữa đường thẳng A’C và mặt phẳng (ABCD) bằng $60^0$. Tính thể tích khối lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ và khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau B’C và C’D theo a.

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ trục toạ độ Oxy, cho tam giác ABC vuông cân tại . Gọi G là trọng tâm tam giác ABC. Điểm D thuộc tia đối của tia AC sao cho GD=GC. Biết điểm  G thuộc đường thẳng  $d: 2x+3y-13=0$ và tam giác BDG nội tiếp đường tròn $(C): x^2+y^2-2x-12y+27=0$. Tìm toạ độ điểm B và viết phương trình đường thẳng BC, biết điểm  B có hoành độ âm và toạ độ điểm G là số nguyên.

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Phù Cừ – Hưng Yên lần 1

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!