Giải phương trình trong tập số phức (p1)

Giải phương trình trong tập số phức là một dạng toán khá điển hình, trong phần này các em sẽ không còn phải kết luận vô nghiệm đối với phương trình dạng $f_{(x)} ^{2n} = a$ với a âm nữa.

Trong video này thầy sẽ hướng dẫn chúng ta giải các phương trình: bậc nhất một ẩn, phương trình bậc nhất một ẩn có ẩn ở mẫu, tính căn bậc hai đơn giản trong tập số phức, giải phương trình bậc hai, phương trình trùng phương trong tập số phức.

Giải các phương trình trong tập số phức cũng giống như chúng ta giải trên tập số thực vì về phương pháp chúng ta vẫn sử dụng cách giải như trên tập số thực. Một điều khác biệt hơn là chúng ta sẽ không gặp phải những phương trình bậc hai vô nghiệm như trong tập số thực nữa

Các bài tập trong video này thầy muốn giúp chúng ta làm quen dần với cách giải các phương trình trong tập số phức. Vì thế bài tập cũng sẽ không có gì là phức tạp và chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng để giải các phương trình tương tự.

Các em có thể xem thêm bài giảng sau:

1. Giải phương trình trong tập số phức phần 2

2. Các phép toán cơ bản trên tập số phức p1

3. Các phép toán cơ bản trên tập số phức p2
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!