Bài tập cực trị hàm số

Xin chào các bạn, lâu lắm mới lại có thời gian gửi tới các bạn dạng bài tập liên quan tới khảo sát hàm số. Bài tập hôm nay tôi gửi tới các bạn 4 bài về phần cực trị  hàm số. Cực trị hàm số cũng là dạng bài tập hay gặp trong câu hỏi phụ của phần khảo sát hàm số. Bài tập như sau:

Bài 1:Tìm m để hàm số $Y=(x-m)(x^2-2x-m-1)$ có hai cực trị sao cho hoành độ điểm CĐ và CT thỏa mãn $|x_{cd}.x_{ct}|=1$

Bài 2:Cho hàm số $y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+1$. CMR hàm số luôn có CĐ và CT. Tìm m để khoảng cách giữa 2 điểm CĐ và CT là nhỏ nhất.

Bài 3:Tìm m để hàm số $y=x^3-3mx^2+m $ có hai điểm cực trị thẳng hàng với $A(-1;3)$

Bài 4:Cho hàm số $y=(x-a)(x-b)(x-c)$ với a<b<c.Chứng tỏ rằng hàm số luôn có cực trị

 

 

Các bạn có thể tải tài liệu tại đây nhé: Download bài tập cực trị

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số video trong phần cực trị nhé: Xem thêm video bài giảng

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

  1. tony pham says:

    thật đáng tiếc vì bây giờ mới biết đến trang web này, rất tuyệt vời! hầu hết thầy cô bây giờ chỉ cho hs cái công thức mà chẳng giải thik nhiều, cho hs làm thật nhiều thì càng tốt, cái cuối cùng hs ngu luôn,,,,, hjhj,,,,, thầy tuy cho ít bài tập nhưng lại cho hs sinh biết đc bản chất, có đc bản chất ắt sẽ làm được những bài tập khác ,,, đúng hk thầy,,, cảm ơn thầy rất nhiều,,, chúc thầy thành công và đc nhiều người biết đến

    • Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn sức khỏe và học tập tốt. Để nhiều người biết đến thì sự giúp đỡ của các bạn bằng cách chia sẻ bài giảng lên mạng xã hội là điều rất quan trọng. Hãy chia sẻ những bài giảng hay tới bạn bè của mình là một cách mà bạn muốn giúp hoctoan24h.net phát triển.

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!