Chứng minh hai véctơ bằng nhau – p1

Đây là video đầu tiên về véctơ, bài tập thầy muốn giới thiệu trong video này cũng đơn giản và cơ bản. Mục đích là giúp các bạn cảm thấy véctơ là một phần học cũng không phải là khó hiểu và giúp các bạn cảm thấy yêu thích phần này.

hai vecto bang nhau, hoctoan24h.net, video học toán miễn phí

 

Để chứng mình hai véctơ bằng nhau thì trước tiên các bạn cần nắm được khái niệm hai véctơ bằng nhau, dựa vào đó ta có cách chứng minh cụ thể. Vậy khái niệm như thế nào? Thầy sẽ nhắc lại khái niệm này cho chúng ta:

Hai véctơ bằng nhau là hai véctơ cùng hướng và có cùng độ dài. Cụ thể như sau:
$\overrightarrow{a} = \overrightarrow{b} \Leftrightarrow |\overrightarrow{a}| = |\overrightarrow{b}|$ và $\overrightarrow{a} ; \overrightarrow{b}$ cùng hướng.

Tuy nhiên mới có như vậy cũng chưa đủ để chúng mình hai véctơ bằng nhau, để có thể làm được bài toán này thì các bạn cần vận dụng các kiến thức hình học cấp 2 rất nhiều. Cụ thể là kiến thức về nhận biết hình bình hành, hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông.

Như đã nói trong bài viết trước: Lý thuyết véctơ hình học 10  vì đây là những video đầu tiên trong nhiều video trên blog hoctoan24h.net nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong việc chọn bài tập và cách giảng của thầy. Vì vậy nếu các em có góp ý gì cho video bài giảng của thầy thì cứ thoải mái comments phía dưới nhé. Tất cả vì sự phát triển chung của hoctoan24h.net mà.

Trong video bài giảng này thầy gửi tới các em bài tập như sau (1 bài thôi nhé vì mới làm mà):

Cho hình bình hành ABCD. Gọi E là điểm đối xứng với C qua D. Chứng tỏ         rằng:$\overrightarrow{AE}=\overrightarrow{BD}$

Còn bây giờ thì mời các bạn theo dõi video bài giảng đầu tiên về véctơ này:
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!