Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa lần 1. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thi là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

SỞ GD & ĐT THANH HÓA                                   THI THỬ KỲ THI THPT QUỐC GIA 2016

 TRƯỜNG THPT TRIỆU SƠN 1                                                  Môn thi: TOÁN – Lần 1

                                                                  Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số $y=x^4-2x^2+1$ .

Câu 2 (1,0 điểm). Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số $y=x-3+\frac{4}{x-1}$ trên đoạn $[2;5]$.

Câu 3 (1,0 điểm).

a) Giải phương trình $cos2x-3sinx-2=0$.

b) Giải bất phương trình $log_2{(2x-1)}-log_{\frac{1}{2}}{(x-2)}\leq 1$.

Câu 4 (1,0 điểm). Tìm số hạng chứa $x^3$ trong khai triển nhị thức Niu – tơn của biểu thức $(\sqrt{x}-\frac{2}{x})^n$  Trong đó  là $n$ số tự nhiên thỏa mãn $A_n^2-2C_n^1=180$.

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian Oxyz, cho hình lăng trụ tam giác  ABC.A’B’C’ có $A(1; 1; 1), B(1; 2; 1), C(1; 1; 2)$ và $A'(2; 2; 1)$. Tìm tọa độ các đỉnh B’, C’ và viết phương trình mặt cầu đi qua bốn điểm A, B, C, A’.

Câu 6 (1,0 điểm).

a) Cho $cos\alpha=\frac{3}{5}$. Tính giá trị của biểu thức $P=cos^2\frac{\alpha}{2}-cos2\alpha$

b) Đội dự tuyển học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay môn toán của một trường phổ thông có 4 học sinh nam khối 12, 2 học sinh nữ khối 12 và 2 học sinh nam khối 11. Để thành lập đội tuyển dự thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay môn toán cấp tỉnh nhà trường cần chọn 5 em từ 8 em học sinh trên. Tính xác suất để trong 5 em được chọn có cả học sinh nam và học sinh nữ, có cả học sinh khối 11 và học sinh khối 12.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với mặt đáy (ABCD), đáy ABCD là hình chữ nhật có $AD = 3a, AC = 5a$, góc giữa hai mặt phẳng (SCD) và (ABCD) bằng $45^0$. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và tính góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (SBC).

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD vuông tại A, B và $AD = 2BC$. Gọi H là hình chiếu vuông góc của điểm A lên đường chéo BD và E là trung điểm của đoạn HD. Giả sử $H(-1;3)$, phương trình đường thẳng $AE: 4x+y+3=0$  và $C(\frac{5}{2};4)$. Tìm tọa độ các đỉnh A, B và D của hình thang ABCD.

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Triệu Sơn 1 – Thanh Hóa lần 1

Tham khảo thêm và tải nhiều: Đề thi thử thpt quốc gia 2016

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

1 Thảo luận

  1. kim anh says:

    thầy có thể giải thích cho em phần tính góc giữa đường thẳng sd và (sbc) được ko ạ. cô giáo e ra đề cũng thế này nhưng là tính tang giữa sd và (sbc) thầy giúp e với

     

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!