Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Bắc Yên Thành – Nghệ An

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Bắc Yên Thành – Nghệ An. Đề thi gồm 06 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo đề thi:

Trường THPT Bắc Yên Thành

Ngày 05/4/2016

ĐỀ KIỂM TRA NĂNG LỰC THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016

Môn thi: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian giao đề

Câu 1 (2,0 điểm) Cho hàm số $y=\frac{2x+3}{x-2}$.

  1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số.
  2. Tìm m để đường thẳng $d: y=2x+m$ cắt (C) tại hai điểm phân biệt và tiếp tuyến của (C) tại hai điểm đó song song với nhau.

Câu 2 (2,0 điểm)

  1. Giải phương trình $sinx(cos4x+2)=sin^2{2x}-\frac{3}{2}$
  2. Giải phương trình $x^3+x+2(x^2+1)\sqrt{x}=6$.

Câu 4 (1,0 điểm) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A, với $AC=\frac{a}{2}; BC=a$ . Hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng tạo với mặt đáy (ABC) góc $60^0$. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách từ điểm B tới mặt phẳng (SAC), biết rằng mặt phẳng (SBC) vuông góc với đáy (ABC).

Câu 5 (2,0 điểm)

  1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC vuông cân tại A. Biết phương trình cạnh BC là $d: x+7y-31=0$, điểm $N(7; 7)$ thuộc đường thẳng AC, điểm $M(2; -3)$ thuộc AB và nằm ngoài đoạn AB. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
  2. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz  cho mặt phẳng $(P): x+2y-z+5=0$ và đường thẳng $d: \frac{x+3}{2}=\frac{y+1}{1}=\frac{z-3}{1}$. Gọi d’ là hình chiếu vuông góc của d lên (P) và E là giao điểm của d và (P). Viết phương trình đường thẳng d’. Tìm tọa độ điểm F thuộc (P) sao cho EF vuông góc với d’và $EF=5\sqrt{3}$

Link tải: Đề thi thử + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Bắc Yên Thành – Nghệ An

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!