Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Nam Duyên Hà – Thái Bình lần 2

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Nam Duyên Hà – Thái Bình lần 2. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THÁI BÌNH

TRƯỜNG THPT NAM DUYÊN HÀ

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 2

MÔN TOÁN

 

(Thời gian làm bài 180’ –  không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (1,0 điểm) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số $y=\frac{-x+2}{x+2}$.

Câu 2. (1,0 điểm) Cho hàm số  $y=x^4-2x^2$ (1). Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị đồ thị hàm số (1)  tại điểm M có hoành độ bằng $\sqrt{2}$

Câu 4. (1,0 điểm)

  1. Giải phương trình: $sin2x+4=8cosx+sinx$.
  2. b) Trong một đợt phỏng vấn học sinh trường THPT Nam Duyên Hà để chọn 6 học sinh đi du học Nhật Bản với học bổng là được hỗ trợ 80% kinh phí đào tạo. Biết số học sinh đi phỏng vấn gồm 5 học sinh lớp 12A2, 7 học sinh lớp 12A3, 8 học sinh lớp 12A4 và 10 học sinh lớp 12A5. Giả sử cơ hội của các học sinh vượt qua cuộc phỏng vấn là như nhau. Tính xác suất để có ít nhất 2 học sinh lớp 12A2 được chọn.

Câu 6. (1,0 điểm) Trong không gian cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B , $BC=3a, AC=a\sqrt{10}$, cạnh bên SA vuông góc với đáy, góc giữa mặt phẳng (SBC) và mặt phẳng (ABC) bằng $60^0$. Tính thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách giữa hai đường thẳng SM và AC theo a, biết  M là điểm trên đoạn BC sao cho MC=2MB.

Câu 7. (1.0 điểm) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho hai điểm  và mặt phẳng . Viết phương trình tham số của đường thẳng AB, tìm tọa độ giao điểm của đường thẳng AB và mặt phẳng (P), viết phương trình mặt phẳng chứa đường thẳng AB và vuông góc với mặt phẳng (P).  

Câu 9. (1,0 điểm) Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp $I(-2;1)$ và thỏa mãn điều kiện $\widehat{AIB}=90^0$. Chân đường cao kẻ từ A đến BC là $D(-1;-1)$. Đường thẳng AC qua $M(-1;4)$. Tìm tọa độ các đỉnh A, B biết đỉnh A có hoành độ dương.

Link tải: Đề thi thử + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Nam Duyên Hà – Thái Bình lần 2

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

  1. Chưởng says:

    Cho em hỏi chứng minh DI vuông AC kiểu gì ạ

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!