Đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2017 THPT chuyên Thái Nguyên lần 3

Đề thi thử môn toán trắc nghiệm 2017 trường THPT chuyên Thái Nguyên lần 3 gồm 50 câu hỏi và bài tập với thời gian làm bài 90 phút. Đề thi gồm có 07 trang kèm theo đáp án chi tiết tham khảo ở cuối trang. Các bạn có thể tải về theo link thầy đặt cuối bài giảng.

Xem thêm tài liệu hay:

Một số câu hỏi trong đề thi:

Câu 5: Phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số $y=x^{\frac{\pi}{2}}$ tại điểm thuộc đồ thị có hoành độ bằng 1 là:

Câu 6: Cho hình phẳng  (H) giới hạn bởi các đường $y=\sqrt{x}, y=x, x=1$ và  Thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi quay hình  quanh trục hoành nhận giá trị nào sau đây?

Câu 11: Từ một tấm tôn hình tròn có đường kính bằng  60cm. Người ta cắt bỏ đi một hình quạt  của tấm tôn đó, rồi gắn các mép vừa cắt lại với nhau để được một cái nón không có nắp (như hình vẽ). Hỏi bằng cách làm đó người ta có thể tạo ra cái nón có thể tích lớn nhất bằng bao nhiêu?

Câu 16: Cho các mệnh đề sau:

(I). Hình chóp có các cạnh bên bằng nhau thì có mặt cầu ngoại tiếp.

(II). Hình hộp đứng luôn có mặt cầu ngoại tiếp.

(III). Hình hộp có đáy là đa giác nội tiếp thì có mặt cầu ngoại tiếp.

(IV). Hình chóp có các cạnh bên tạo với đáy các góc bằng nhau thì có mặt cầu ngoại tiếp.

Số mệnh đề đúng là:

Câu 33: Một khối cầu có bán kính 5dm. Người ta cắt bỏ hai phần bằng hai mặt phẳng song song và cách tâm 3dm để làm một chiếc lu đựng nước. Hỏi chiếc lu đó chứa được một lượng nước có thể tích tối đa là bao nhiêu?

Câu 35: Người ta muốn xây một cái bể chứa nước dạng khối hộp chữ nhật không nắp có thể tích $\frac{50}{3}m^3$. Đáy bể là hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng, giá thuê nhân công để xây bể là 500 000 đồng/$m^2$. Nếu biết xác định kích thước của bể hợp lý thì chi phí thuê nhân công sẽ thấp nhất, chi phí thấp nhất đó là:

TẢI XUỐNG

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!