Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Thủ Đức – Hồ Chí Minh

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt trường Thủ Đức – Hồ Chí Minh. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo đề thi: 

TRƯỜNG THPT THỦ ĐỨC

NĂM HỌC 2015-2016

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA – MÔN THI: TOÁN

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

                                                                                       

Câu 1 (2,0 điểm).

a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số $y=\frac{2x-1}{x-2}$.

b) Gọi M, N là các giao điểm của đồ thị (C) và đường thẳng $d: y = 2x-3$. Tính độ dài đoạn thẳng MN.

Câu 4 (1,0 điểm). Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho điểm $A(2;-5;-6)$ và đường thẳng $\Delta: \frac{x-1}{2}=\frac{y+2}{1}=\frac{z+1}{-3}$  Tìm tọa độ hình chiếu vuông góc của A trên $\Delta$. Viết phương trình đường thẳng đi qua A và cắt $\Delta$ tại B sao cho $AB =\sqrt{35}$.

Câu 5 (1,0 điểm).

b) Giải bóng đá công đoàn các trường THPT trong cụm 8 quy tụ 10 đội bóng đá nam gồm: Nguyễn Hữu Huân, Thủ Đức, Đào Sơn Tây, Hiệp Bình, Tam Phú, Nguyễn Huệ, Phước Long, Long Trường, Nguyễn Văn Tăng và Ngô Thời Nhiệm. Các đội được chia thành hai bảng A và B, mỗi bảng 5 đội. Việc chia bảng được thực hiện bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên. Tính xác suất để hai đội Thủ Đức và Nguyễn Hữu Huân nằm ở hai bảng khác nhau.

Câu 6 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABC có $SA\bot (ABC)$ và ABC là tam giác đều cạnh 2a. Cạnh bên $SB = 3a$. Gọi M là trung điểm cạnh SC. Tính thể tích khối chóp S.ABC và khoảng cách giữa hai đường thẳng AC và BM theo a.

Câu 7 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ 0xy cho tam giác ABC, có $M(3; -1)$ là trung điểm cạnh BC. Đường thẳng chứa đường cao đỉnh B đi qua $E(-1; -3)$. Đường thẳng chứa cạnh AC đi qua $F(1; 3)$. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC, biết đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC có đường kính AD với $D(4; -2)$.

Link tải: Đề thi thử  + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Thủ Đức – Hồ Chí Minh

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

5 Thảo luận

 1. nguyen tai says:

  cho em kênh youtube của thầy đi ạ

   

 2. Thien tam says:

  nếu muốn đóng góp tài liệu về lĩnh vực này cho thầy thì có được không ạ. Em cũng có chút sưu tầm được ạ

  • Được em nhé, nếu em có tài liệu hay muốn chia sẻ tới mọi người thì gửi tới email cho thầy, thầy lựa chọn tài liệu sau đó sẽ up lên blog.

 3. Cảm ơn thầy rất nhiều, em đọc được rất nhiều đề thi hay trên website của thầy. Chúc thầy sức khỏe!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!