Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Mai Thúc Loan – Hà Tĩnh lần 1

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Mai Thúc Loan – Hà Tĩnh lần 1. Đề thi gồm 10 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

SỞ GD & ĐT HÀ TĨNH

TRƯỜNG THPT MAI THÚC LOAN

THI THỬ KỲ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA 2016

Môn thi: TOÁN – Lần 1

Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số  $y=x^4-2x^2+1$.

Câu 5 (1,0 điểm). Trong không gian Oxyz, cho các điểm $A(-1; 1; 1), B(1; 2; 1)$ $C(1; 1; 2); D(2; 2; 1)$.

Viết phương trình mặt phẳng đi qua ba điểm A, B, C và tính khoảng cách từ điểm D đến mặt phẳng (ABC)

Câu 6 (1,0 điểm).

b) Đội dự tuyển học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay môn toán của trường THPT Mai Thúc Loan có 4 học sinh nam khối 12, 2 học sinh nữ khối 12 và 2 học sinh nam khối 11. Để thành lập đội tuyển dự thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay môn toán cấp tỉnh nhà trường cần chọn 5 em từ 8 em học sinh trên. Tính xác suất để trong 5 em được chọn có cả học sinh nam và học sinh nữ, có cả học sinh khối 11 và học sinh khối 12.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a, góc giữa canh bên SD và mặt đáy (ABCD) bằng $45^0$. Hình chiếu vuông góc của S lên mặt đáy (ABCD) là điểm H thuộc đoạn BD sao cho HD = 2HB, gọi M là trung điểm AB. Tính theo a thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách giữa hai đường thẳng SB và CM.

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (C) có phương trình $x^2+y^26x+2y-31=0$ . Gọi $H(-3;0)$ và $K(2;4)$ lần lượt là hình chiếu vuông góc của A, C lên BC và AB. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác biết B có hoành độ âm.

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Mai Thúc Loan – Hà Tĩnh lần 1

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

4 Thảo luận

  1. Chỉ tiếc là em đã qua thời đi học rồi, chúc thầy thành công trong sự nghiệp của mình!

  2. nguyễn Văn Trình says:

    co dap dap an de thi mai thuc laon lan 1 khong cho minh xin voi.cam on nhieu

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!