Cực trị của hàm số ôn thi đại học (p1)

Bài giảng về cực trị của hàm số thầy cũng đã làm khá lâu rồi, tuy nhiên đó là những bài giảng rất cơ bản gồm: lý thuyết về cực  trị của hàm số, những bài toán cơ bản nhất dành cho các bạn mới tiếp xúc phần này.

Tuy nhiên có nhiều bạn yêu cầu thầy làm thêm phần cực trị của hàm số ôn thi đại học với các dạng toán khó hơn. Thực ra cũng muốn làm lâu lắm rồi nhưng chưa có thời gian gửi tới các bạn được. Hôm nay tranh thủ làm được thêm 1 video và post lên gửi các bạn.

Trong bài giảng này có một bài toán liên quan tới đường thẳng đi qua hai điểm cực trị. Nếu bạn nào chưa biết cách viết phương trình đi qua hai điểm cực trị thì có thể tham khảo video này nhé: phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị

Thầy cũng mong muốn có thể làm thêm nhiều bài giảng hơn nữa gửi tới các học trò quan tâm video của thầy. Trong thời gian website hoctoan24h.net được khai sinh tới nay đã có rất nhiều bạn ủng hộ bằng tinh thần, điều đo rất cần thiết để ủng hộ thaygiaongheo. Xin gửi lời cám ơn tới tất cả các bạn.

Xem thêm: Cực trị của hàm số ôn thi đại học (p2)

Để làm tốt được dạng toán cực trị ôn thi đại học thì các em cần phải hiểu rõ và làm thành thạo những dạng bài tập cơ bản. Khi đó các em mới có cái nhìn tổng quát hơn và có hướng đi đúng hơn với bài tập ôn thi đại học. Trong bài giảng ngày hôm nay thầy sẽ gửi tới chúng ta 3 bài tập, đây cũng là những bài tập ôn thi mà các bạn đã hỏi trong group. Thầy đã tập hợp lại trong một video này để giải đáp thắc mắc của một số bạn.

Nội dung bài tập cực trị trong video bài giảng này như sau:

Bài 1: Tìm m để hàm số $y=(x-m)(x^2-2x-m-1)$có hai cực trị sao cho hoành độ điểm CĐ và CT thỏa mãn $|x_{cd}.x_{ct}|=1$

Bài 2: Cho hàm số $y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m+1$. CMR hàm số luôn có CĐ và CT. Tìm $m$ để khoảng cách giữa 2 điểm CĐ và CT là nhỏ nhất.

Bài 3: Tìm $m$ để hàm số $y=x^3-3mx^2+m $ có hai điểm cực trị thẳng hàng với $A(-1;3)$.

Ngay bây giờ mời các bạn theo dõi bài giảng về cực trị của hàm số trong đề thi đại học.
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

5 Thảo luận

 1. ln says:

  Tìm m để hs y=x⁴+x³m-2x²-3mx+1 có 2 cực tiểu

  • Với trường hợp này các bạn nhìn vào 1 trong 4 đồ thị hàm bậc 4 trong sách giáo khoa sẽ thấy được câu trả lời ngay. Nhìn qua ta có, để thỏa mãn yêu cầu bài toán thì: phương trình y’=0 có 3 nghiệm phân biệt và hệ số a>0

 2. tuấn anh says:

  thầy có thể làm một chuyên đề về các phương pháp giải nhanh bài tập khảo sát đồ thị hàm số không? Em cảm ơn thầy rất nhiều ạ!!!!

 3. Anh says:

  Cho đồ thị hàm số y= ax3 +bx2+cx+d . Viết phương trình hàm số biết 2 điểm cực trị là gốc tọa độ O và A (2,-4) . Thầy làm ơn chỉ giúp em , em cảm ơn nhiều

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!