Phương trình tiếp tuyến nâng cao ôn thi đại học – p2

Theo như đúng lịch hẹn, mỗi tuần gửi tới các bạn ít nhất một bài giảng thì hôm nay tôi đã hoàn thành một bài giảng mới về phương trình tiếp tuyến. Để các bạn đang mong chờ video bài giảng miễn phí của tôi (thực ra thì chắc gì đã có ai mong đợi đâu, nói để động viên ông thaygiaongheo thôi) thì sau khi hoàn thành là phải post lên hoctoan24h.net ngay.

Tuần trước cũng trong loạt bài giảng dành cho ôn thi đại học tôi đã gửi tới các bạn video số 2 về phần cực trị hàm số, nay vẫn tiếp tục trong loạt bài giảng này thì video hôm nay gửi tới các bạn là bài giảng phương trình tiếp tuyến phần 2.

Để tiện cho việc theo dõi bài học, bạn nào chưa có thời gian tìm hiểu về video trước thì các bạn vào link trên để có thể xem được trọn vẹn bài giảng về tiếp tuyến ôn thi đại học. Mà nếu các bạn chỉ có nhu cầu ôn thi tốt nghiệp thôi thì cũng có thể tìm các bài giảng có kiến thức nhẹ nhàng hơn trong chuyên mục tiếp tuyến.

Thực ra đã cố thì cố cho trót, mất 12 năm đi học phổ thông chỉ để có mỗi thì tốt nghiệp thì hơi…. Biết rằng đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp nhưng vẫn cứ phải là ĐẠI HỌC. Đại loại là vui vẻ là như thế này: “đời học sinh là một bề khổ, học hết rồi đời vẫn còn khổ hơn” hoặc “Đời là bể khổ, qua được bể khổ là qua đời”.

Trong video hôm nay tôi gửi tới các bạn bài tập tiếp tuyến thuộc hàm phân thức bậc 1/ bậc 1 và bậc 2 / bậc 1. Biết rằng hàm phân thức bậc 2/ bậc 1 thông thường  không nằm trong đề thi ở câu hỏi khảo sát, tuy nhiên tôi vẫn làm về hàm này với mục đích đưa thêm phương pháp giải bài tập về tiếp tuyến, bên cạnh đó giúp các bạn chưa chạm tới hàm này bao giờ có điều kiện tiếp xúc thêm.

Hôm nay tôi muốn nói thêm với các bạn rằng: để làm tốt dạng tiếp tuyến hay dạng bất kỳ nào đi chăng nữa nếu với mỗi bài toán mà chúng ta có thể vẽ hình trực quan được thì hướng tìm lời giải cho bài toán sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thôi có lẽ chỉ nói thế thôi, nói nhiều quá các bạn làm gì phải xem video nữa.
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

4 Thảo luận

  1. Nô good boy says:

    Thầy ơi..làm s có thể xem hết video bài giảng hoặc từng chuyên đề v thầy

    • Bài giảng của thầy đều xem hết được mà em, có bài nào gián đoạn đâu. Còn em muốn xem theo chuyên đề thì cứ click chuột vào các nội dung trên thanh menu nhé

  2. nô good boy says:

    thầy ơi..nếu dt y=4 ko phải là tiếp tuyến thì mình làm sao xác định dc hsg v thầy

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!