Rất nhiều thí sinh bị điểm liệt môn toán dù đề không khó

Theo thông tin từ các cụm thi, ít bài đạt điểm cao. Nhiều thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm), đặc biệt là môn Toán.

Ngày 12/7, các trường đại học tại TP HCM và các tỉnh phía Nam bước vào những ngày chấm thi cuối. Phổ điểm tập trung từ 4 đến 6 điểm, điểm liệt ít hơn mọi năm.

Trao đổi với Zing.vn, PGS TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, đơn vị phụ trách tổ chức cụm thi tỉnh Bình Thuận, cho biết, trường đã chấm xong các môn trắc nghiệm và Toán. Các môn tự luận Văn, Sử, Địa đang tiếp tục được chấm. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ hoàn tất công tác chấm thi và gửi dữ liệu về Phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục của Bộ GD&ĐT.

Đến ngày 12/7, điểm Toán cao nhất là 9,25, chưa có trường hợp thí sinh đạt điểm 10. Nhiều thí sinh bị điểm liệt.

Ông Phạm Đăng Khoa, Chủ tịch Hội đồng thi cụm 35, Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, năm nay, điểm liệt vẫn còn khá nhiều, nhưng tỷ lệ thấp hơn mọi năm. Đại diện các cụm thi địa phương cũng cho biết, phổ điểm dao động từ 3-6 điểm, vẫn còn nhiều môn thi tự luận có thí sinh bị điểm liệt.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trung, ủy viên thường trực Hội đồng thi cụm ĐH Sư phạm TP HCM, dự kiến cuối tuần này, trường sẽ chấm thi xong. Ngoài chấm thi các bài trong cụm, trường nhận chấm thêm các môn tự luận cho ĐH Luật TP HCM và ĐH Tài chính Marketing TP HCM.

Tính đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận điểm 10 của các môn tự luận. Một số bài thi bị điểm liệt nhưng tỷ lệ không cao, đặc biệt là môn Toán.

Đi thi không chú ý tới thời gian

ĐH Nông lâm TP HCM, phụ trách cụm thi tỉnh Gia Lai, cũng đã chấm xong môn Toán. Theo đại diện nhà trường, điểm thi môn này cao nhất 9,25. Môn văn điểm cao nhất 8,25.

ĐH Tôn Đức Thắng phụ trách cụm thi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn chưa có điểm 10 môn Toán. Bộ phận chấm thi của trường đã chấm xong vòng 2 các môn tự luận và đang kiểm tra để ráp điểm. Điểm Toán cao nhất của cụm thi này là 9,5 và môn Văn là 9 điểm. Trường cũng đã chấm xong các môn trắc nghiệm và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT.

Tại cụm thi ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM), theo TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, công tác chấm thi của trường cũng gần xong. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ ráp phách và tổng hợp điểm. Đến nay, phổ điểm môn Toán tập trung từ 5-7 điểm, môn Văn từ 4-6 điểm.

Đến ngày 12/7, trường chưa ghi nhận trường hợp đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

TS Cao Văn – Hiệu trưởng trường Đại học Hùng Vương thông tin, hiện tại, cụm thi này đang trong thời gian hoàn thiện công tác chấm thi, dự kiến xong trước ngày 15/7. Theo thống kê sơ bộ, môn Toán có nhiều thí sinh bị điểm liệt nhất. Môn thi này cũng không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Phổ điểm trung bình của học sinh từ 3-7 điểm.

Ông Hoàng Tiến Đức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La thông tin: Cụm thi đang cố gắng hoàn thiện điểm trong tuần này. Điểm liệt năm nay ít hơn mọi năm, với khoảng 10 thí sinh bị điểm liệt môn Toán.

Ở môn tiếng Anh, nhiều thí sinh bỏ trắng phần tự luận, chỉ khoanh phần trắc nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, việc chấm thi tốt nghiệp THPT quốc gia do sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đã hoàn thành 50%. Không có điểm 10 và một số bài thi đạt điểm 9 điểm. Năm nay, số thí sinh bị điểm liệt ít hơn năm ngoái.

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!