Tin mới nhất về điểm thi THPT Quốc gia 2016

Khan hiếm điểm 10

Chiều 12/7, lãnh đạo ĐH Thủy lợi cho biết đã hoàn thành việc chấm thi các môn trắc nghiệm và tự luận. Trong ngày hôm nay (13/7), ĐH Thủy lợi sẽ tiếp tục kiểm tra lại việc chấm thi các môn thi tự luận và so sánh kết quả chấm trước khi gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trả lời tờ Tiền Phong, PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua thống kê sơ bộ, Hội đồng thi Đại học Thủy lợi đã có xuất hiện nhiều bài thi môn trắc nghiệm đạt điểm 10 ở các môn Hóa học, Vật Lí. Ở môn Địa Lí cũng có bài thi đạt điểm 10.

cong-tac-cham-thi-thpt-quoc-gia-2016

Cụ thể, môn Vật lí có số bài thi đạt điểm 10 cao nhất với 10 bài, điểm từ 9,6 đến 9,8 điểm có tới 11 bài. Môn Hóa có 1 bài thi đạt điểm 10 và có tới 6 bài thi đạt 9,8 điểm. Tương tự, môn Địa Lí có 1 bài thi đạt điểm 10 và 6 bài thi đạt 9,5 điểm.

Tuy nhiên, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đến thời điểm hiện tại điểm 10 vẫn chưa xuất hiên.

Trả lời tờ An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo trường này cho biết, đến ngày 12/7 trường đã chấm được 50% bài thi, đang trong quá trình lên điểm. Tuy nhiên, đến nay trường chưa có bài thi nào được chấm điểm 10. Được biết, năm 2015, khi ĐH Bách khoa Hà Nội hoàn thiện 50% bài thi thì đã có 7 điểm 10.

Điểm 10 làm được làm tròn đã xuất hiện với một bài thi môn Toán tại hội đồng chấm thi của ĐH Lâm Nghiệp. Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường đã chấm xong vòng 1 đối với môn thi tự luận. Môn Toán đã có bài thi đạt 9,75 điểm và môn Vật lý có bài thi đạt điểm 10.

Đại học Công Nghiệp Hà Nội thông tin, công tác chấm thi của trường đã hoàn thiện 40%. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và nhiều thí sinh được 9 đến 9,25 điểm.

Nhiều cụm thi sẽ công bố điểm sớm

Ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường sẽ gửi dữ liệu kết quả về Bộ ngày 14/7 và sau đó sẽ công bố kết quả cho thí sinh.

PGS Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi cho biết: “Dự kiến, 15-16/7 trường sẽ gửi quả thi của thí sinh lên Bộ, sau khi Bộ gửi điểm thi về sẽ nhanh chóng công bố điểm cho thí sinh”.

Theo quy chế thi THPT quốc gia, trước ngày 20/7 tất cả các hội đồng thi phải gửi kết quả chấm thi về Bộ GD&ĐT.

Các cụm thi do đại học chủ trì sẽ công bố kết quả điểm thi và các sở GD&ĐT công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT trước ngày 1/8.

(theo tuyensinh247.vn)

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!