Chứng minh hai véctơ bằng nhau – p2

hai vecto bang nhau 2, hoctoan24h.net, tài liệu, video hoc toán miễn phí

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay thầy tiếp tục gửi tới các bạn video bài giảng thứ hai về dạng chứng minh hai véctơ bằng nhau. Tiếp tục giống như trong video bài giảng thứ nhất, bài giảng này thầy vẫn đưa ra bài tập khá cơ bản. Vì chúng ta mới làm quen với véctơ đồng thời đây cũng chỉ là video thứ hai thầy xây dựng cho nên cũng chưa vội cần phải làm những bài tập khó. Đúng không các bạn?

Nếu qua một vài video bài giảng của thầy mà các bạn thấy rằng: tôi yêu véctơ, tôi thích học véctơ và việc chứng minh hai véctơ bằng nhau là không khó thì đó là một điều rất đáng mừng. Và đó cũng là động lực giúp thầy tiếp tục có những bài giảng hay hơn với kiến thức nâng cao dần lên để phục vụ mọi trình độ của học trò.

Trong video bài giảng này cũng chỉ có một bài tập duy nhất và chủ đề vẫn là chứng minh hai véctơ bằng nhau, tuy nhiên bài tập hôm nay mà chúng ta học và làm sẽ đòi hỏi cần tư duy hơn một chút rồi. Nội dung của bài tập trong video hôm nay như sau:

Cho hình bình hành ABCD. Lấy điểm M trên đoạn AB và điểm N trên đoạn N trên đoạn CD sao cho AM = CN. Chứng minh rằng: $\overrightarrow{AN}=\overrightarrow{MC};\overrightarrow{MD}=\overrightarrow{BN}$

Thầy có một góp ý “nho nhỏ nhò nho” như thế này: trước khi chúng ta xem video thì cũng nên đọc kĩ bài toán thầy cho sau đó chúng ta hãy thử bắt tay vào làm (chỉ là thư thôi mà) nên không sợ sai, sau đó hãy xem lời giải trong video của thầy. Chúc các em học tập tốt.
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

  1. Hân says:

    Nếu tam giác ABC đều thì vecto AB = vecto BC = vecto CA . là Đ hay S vậy thầy…giải thích giúp em

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!