Chứng minh hai véctơ bằng nhau – p3

Nên xem trước: Lý thuyết véctơ hình học 10

Xin chào các bạn, sau một vài ngày đầu làm video thì nay đã tới video thứ 3 rồi. Không biết hai video đầu có giúp các bạn được nhiều về kiến thức về chứng minh hai véctơ bằng nhau không? Nếu các bạn xem xong hai video đó mà vẫn cảm thấy chưa hiểu nhiều thì video thứ ba này chắc chắn sẽ củng cố thêm cho các bạn.

Bài giảng thứ ba này đòi hỏi các bạn phải tư duy thêm một chút, vẫn động chạm đến kiến thức cấp hai, nếu bạn nào không nhớ nhiều về hình cấp hai thì đây cũng là bài tập cũng cố thêm cho các bạn kiến thức cũ. Hy vọng bài giảng này sẽ giúp các bạn không những có thêm kiến thức về chứng minh hai véctơ bằng nhau mà còn lưu trữ thêm được trong ổ cứng của mình kiến thức cấp dưới.

Và bây giờ là nội dung của bài tập ngày hôm nay:

Cho hình bình hành ABCD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AB và CD. AN và CM lần lượt cắt BD tại E và F. Chứng minh rằng:$\overrightarrow{DE}=\overrightarrow{EF}=\overrightarrow{FB}$

 Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp lý thuyết đại số 10 chương 1 và 2
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

  1. minh says:

    thầy ơi phần b chỉ cần ghi là cm tương tự là đc ạ ko phải ghi dài dòng đâu ạ

  2. HOCTOAN24H says:

    làm bài tập ở nhà thì ghi được nhưng khi đi thi thì không thể ghi tương tự được em nhé. phải trình bày đầy đủ thì mới có điểm em nhé

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!