Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh Lần 2

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Lý Thái Tổ – Bắc Ninh Lần 2. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

      SỞ GD & ĐT BẮC NINH

ĐỀ THI THỬ LẦN 2

TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA NĂM HỌC 2015 – 2016

Môn thi: TOÁN

Thời gian: 180 phút, không kể thời gian phát đề.

Ngày thi: 15/01/2016

Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số:  $y=\frac{2mx+1}{x-1} $ (1) với m là tham số.

  1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số (1) khi $m=1$.
  1. Tìm tất cả các giá trị m để đường thẳng $d: y=-2x+m$ cắt đồ thị của hàm số (1) tại hai điểm phân biệt có hoành độ  $x_1; x_2$ sao cho  $|4(x_1+x_2)-6x_1x_2|=21$

Câu 4 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại $A(3;2)$ có tâm đường tròn ngoại tiếp là $I(2;-1)$ và điểm B nằm trên đường thẳng d có phương trình: $x-y-7=0$. Tìm tọa độ đỉnh B, C.

Câu 6 (1,0 điểm). Cho hình lăng trụ đứng $ABCDA’B’C’D’$ có đáy là hình thoi cạnh a, góc $\widehat{BAD}=120^0; AC’=a\sqrt{5}$. Tính thể tích khối lăng trụ  $ABCDA’B’C’D’$ và khoảng cách giữa hai đường thẳng $AB’$ và $BD$ theo a.

Câu 7 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình chữ nhật ABCD có hình chiếu vuông góc của A lên đường thẳng BD là $H(\frac{-6}{5};\frac{7}{5})$ điểm $M(-1;0)$ là trung điểm cạnh BC và phương trình đường trung tuyến kẻ từ A của tam giác ADH có phương trình là $7x+y-3=0$. Tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật ABCD.

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Lý Thái Tổ – Bắc Ninh Lần 2

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!