Tuyển chọn 5 đề thi thử thpt quốc gia 2016 các tỉnh phía bắc – có đáp án

Đây là đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 được tuyển chọn từ các trường thpt và trường chuyên của các tỉnh phía Bắc. Trong bộ đề thi thử này có các đáp án chi tiết kèm theo, có thang điểm chấm chi tiết tới 0.25 điểm. Đây là bộ đề thi hữu ích mà các bạn nên sở hữu nó. Bộ đề thi này gồm có 37 trang định dạng pdf, các bạn có thể tải về in ra giấy thuận tiện cho quá trình ôn thi.

Giới thiệu 1 đề thi trong bộ đề thi trên:

Câu 1 (1,0 điểm). Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số $y=\frac{2x-1}{x-2}$

Câu 2 (1,0 điểm). Tìm các điểm cực trị của đồ thị hàm số  $y=x^3-3x^2+6$

Câu 3 (1,0 điểm).

  1. a) Giải bất phương trình $log_2^2x\geq log_2{\frac{x}{4}}+4$
  2. b) Giải phương trình $5.9^x-2.6^x=3.4^x$

Câu 4 (1,0 điểm). Tính nguyên hàm $I=\int{(x-2)sin3xdx}$

Câu 5 (1,0 điểm). Cho hình chóp  S.ABC có $SA\bot(ABC); \widehat{ABC}=90^0;AB=a;BC=a\sqrt{3};SA=2a$có . Chứng minh trung điểm I của cạnh SC là tâm của mặt cầu ngoại tiếp hình chóp  S.ABC và tính diện tích mặt cầu đó theo a.

Câu 6 (1,0 điểm).

  1. Giải phương trình: $2cos^2x-sinx+1=0$
  2. Đội văn nghệ của nhà trường gồm 4 học sinh lớp 12A, 3 học sinh lớp 12B và 2 học sinh lớp 12C. Chọn ngẫu nhiên 5 học sinh từ đội văn nghệ để biểu diễn trong lễ bế giảng năm học. Tính xác suất sao cho lớp nào cũng có học sinh được chọn và có ít nhất 2 học sinh lớp 12A.

Câu 7 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, $SD=\frac{3a}{2}$ . Hình chiếu vuông góc H của đỉnh S lên mặt phẳng (ABCD) là trung điểm của đoạn $AB$. Gọi  $K$ là trung điểm của đoạn $AD$. Tính theo a thể tích khối chóp  $S.ABCD$ và khoảng cách giữa hai đường thẳng $HK$ và $SD$ .

Câu 8 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ toạ độ  cho hình thang $ABCD$ vuông tại A và  D có $AB=AD<CD$ , điểm $B(1;2)$ , đường thẳng BD có phương trình là $y-2=0$. Đường thẳng qua $B$ vuông góc với $BC$  cắt cạnh $AD$  tại $M$. Đường phân giác trong góc $MBC$ cắt cạnh  $DC$ tại $N$ . Biết rằng đường thẳng $MN$ có phương trình $7x-y-25=0$ . Tìm tọa độ đỉnh $D$.

Link tải đề thi + đáp án: Tuyển chọn 5 đề thi thử thpt quốc gia 2016 các tỉnh phía bắc

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!