Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đa Phúc – Hà Nội lần 2

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Đa Phúc – Hà Nội lần 2. Đề thi gồm 09 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thi là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

SỞ GD & ĐT HÀ NỘI ĐỀ THI THỬ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA NĂM 2016
TRƯỜNG THPT ĐA PHÚC Môn: TOÁN
     ĐỀ THI THỬ LẦN 2 Thời gian: 180 phút

Câu 1: (2,0 điểm).

a. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số $y=x^3-3x^2+2$ (C).

b. Viết phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ $x = -1$.

Câu 2: (1,0 điểm).

a. Giải phương trình $2log_9x+1=\frac{2}{log_3x}$.

b. Tìm mô đun của số phức z thỏa mãn điều kiện $z-2\overline{z}=3+4i$.

Câu 3: (1,0 điểm). Tính tích phân $I=\int_1^2{(4x+3)}.lnxdx$.

Câu 4: (1,0 điểm).

a. Cho $\alpha$ là góc thỏa mãn $sin\alpha+cos\alpha=\frac{\sqrt{2}}{2}$. Tính $P=sin2\alpha$.

b. Trong một đợt kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm của ngành y tế tại chợ X. Ban quản lý chợ lấy ra 15 mẫu thịt lợn trong đó có 4 mẫu ở quầy A, 5 mẫu ở quầy B và 6 mẫu ở quầy C. Mỗi mẫu thịt này có khối lượng như nhau và để trong các hộp kín có kích thước giống hệt nhau. Đoàn kiểm tra lấy ra ngẫu nhiên ba hộp để phân tích, kiểm tra xem trong thịt lợn có chứa hóa chất “Super tạo nạc” (Clenbuterol) hay không. Tính xác suất để 3 hộp lấy ra có đủ ba loại thịt ở các quầy A, B, C.

Câu 5: (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng $(P): x-2y+2z-1=0$, đường thẳng $d: \frac{x-1}{2}=\frac{y-3}{-3}=\frac{z}{2}$ và điểm $I(2;1;-1)$. Viết phương trình mặt cầu tâm $I$ tiếp xúc với mặt phẳng $(P)$. Tìm tọa độ điểm M thuộc đường thẳng d sao cho $IM=\sqrt{11}$.

Câu 6: (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có tâm đường tròn ngoại tiếp là điểm $K(-\frac{3}{2};-\frac{1}{2})$, đường cao và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A lần lượt có phương trình là $3x-4y+5=0$ và $2x-y=0$. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.

Câu 7: (1,0  điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, mặt bên SAB là tam giác đều, $SC=SD=a\sqrt{3}$ . Tính thể tích khối chóp S.ABCD và cosin của góc giữa hai mặt phẳng $(SAD)$ và $(SBC)$.

Câu 8: (1,0 điểm). Giải phương trình $32x^4-16x^2-9x-9\sqrt{2x-1}+2=0$ trên tập số thực.

Tham khảo: 

Link tải: Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Đa Phúc – Hà Nội lần 2

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!