25 đề thi hệ tọa độ Oxy – Quảng Ninh có đáp án chi tiết

Đề thi hệ tọa độ Oxy luôn là những bài toán hay và dành cho những bạn muốn lấy điểm cao. Hôm nay thầy xin gửi tới các bạn bộ 25 đề thi hình học phẳng Oxy của tỉnh Quảng Ninh năm 2015 để các bạn tham khảo.

25 đề thi hệ tọa độ oxy - Quảng ninh

25 đề thi hệ tọa độ oxy – Quảng ninh

Trong bộ đề thi này sẽ gồm 25 bài toán đề thi thử gồm có cả lời giải chi tiết. Trong đó các bạn có thể tham khảo cả thang điểm được chấm tới 0.25 cho từng chi tiết. Dựa vào đó các bạn có thể ước lượng được những lượng kiến thức mình nắm được và chưa được từ đó có điều chỉnh phù hợp.

Đây là bộ tài liệu khá hay cho các bạn ôn thi đại học năm 2016. Với đầy đủ dạng toán về phương trình đường thẳng, đường tròn và elip. Tuy chỉ với 25 bài toán thôi nhưng sau khi ôn luyện bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều khi gặp những bài toán dạng tọa độ Oxy.

Một số đề trong tài liệu này:

Đề 1: 

Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho 3 đường thẳng $d_1:x+2y-6=0; d_2: x+2y=0; d_3: 3x-y-2=0$. Viết phương trình đường tròn (C) có tâm I thuộc $d_3$ cắt $d_1$ tại A và B, cắt $d_2$ tại C và D sao cho tứ giác ABCD là hình vuông.

Đề 2: 

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy  cho hai đường thẳng d: $mx+y-m-4=0$  và đường thẳng $\Delta: x+2y+9=0$ ; điểm $B(-3; 2)$. Gọi H là hình chiếu của B trên d. Xác định tọa độ điểm H biết rằng khoảng cách từ H đến đường thẳng $\Delta$ nhỏ nhất.

Đề 3: 

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, Cho hình thang cân ABCD với hai đáy AD, BC. Biết $B(2; 3)$ và $AB=BC$, đường thẳng AC có phương trình $x-y-1=0$ , điểm $M(-2;-1)$  nằm trên đường thẳng AD. Viết phương trình đường thẳng CD.

Chúc các bạn ôn thi tốt.

Xem thêm: 21 đề thi hình học tọa độ phẳng Oxy

Tải về đề và đáp án: 25 đề thi hệ tọa độ Oxy – Quảng Ninh

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!