Kết quả của việc nhồi nhét kiến thức…

Đổi mới trong giáo dục luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Mỗi khi nghe thấy giáo dục nước nhà chuẩn bị có sự thay đổi tôi lại chờ đợi, chờ đợi xem lần này có cái gì đó gọi là “đổi mới như cũ không”.

Trên thế giới có rất nhiều đất nước có nền giáo dục văn minh, tuy nhiên cũng còn rất nhiều sự lạc hậu trong giáo dục của nhiều nhiều nước. Nói đến văn minh thì Ấn Độ cũng được coi là một nước có nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những lối mòn, suy nghĩ cũ kĩ ở một số trường học.

Cách học nào hiệu quả

Kết quả của việc nhồi nhét kiến thức sẽ giúp bạn qua được 4 năm đại học nhưng sẽ phá hỏng cuộc đời bạn trong 40 năm tới. Đó chính là lời gửi gắm, tâm sự của một anh chàng sinh viên một trường đại học danh tiếng của Ấn độ tên là “Ran Chhoddas Chanchao” . Anh chàng này đi ngược gần như hoàn toàn với phương pháp giáo dục của nhà trường, điều mà trường học vẫn coi nó là phát triển, là hoàn mỹ.

Kết quả được đánh giá trong bài phát biểu của một cậu học sinh trong lớp cùng với  “Ran Chhoddas Chanchao”. Cậu ta nói đúng như một con Vẹt, chỉ biết nói mà không hiểu mình đang nói gì. Đó chính là hậu quả của việc nhồi nhét kiến thức, biến những anh chàng sinh viên này trở thành một cỗ máy.

Đừng đuổi theo thành công, hãy trở thành một kỹ sư giỏi đi rồi thành công sẽ theo đuổi cậu. Đó cũng là một suy nghĩ rất tích cực mà “Ran Chhoddas Chanchao”  đã chia sẽ với bạn mình, người đã có một bài phát biểu chấn động.

Làm gì khi bạn không đỗ đại học ?

Còn rất nhiều, rất nhiều những điều thú vị nữa mà các bạn cần phải khám phá trong bộ phim này: “Ba Chàng Ngốc”. Một bộ phim nói về cách giáo dục đại học ở Ấn độ và tư tưởng rất tiến bộ của một số học sinh trong trường.

À bật mí thêm cho các bạn nhé, điều bất ngờ là a chàng kĩ sư “Ran Chhoddas Chanchao” đã trở thành một giáo viên tiểu học. Và thầy giáo này còn là một người … đó chính là người… Kết của bộ phim sẽ cho bạn điều bất ngờ tới không tưởng.

Các bạn hãy xem và biết đâu đó sẽ tìm cho mình được một phương pháp học tập thật hay, thật độc và lạ. Thầy đã xem phim này khá lâu nhưng khi xem lại vẫn thấy ấn tượng và để lại cho bản thân rất nhiều điều cần phải suy nghĩ. Một nền giáo dục cần phải đổi mới thực sự. Bộ phim rất hay và các bạn đừng nên bỏ lỡ bộ phim này. Nếu đã xem 1 lần thì xem lại thêm 1 lần nữa và nhiều lần khác nữa.

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

1 Thảo luận

  1. mù tạt says:

    cám ơn thầy ,e sẽ xem thật nhìu

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!