Đề thi thử thpt quốc gia năm 2016 trường Hồng Quang – Hải Dương lần 3

Đây là đề thi thử môn toán thpt quốc gia năm 2016 trường thpt Hồng Quang – Hải Dương lần 3. Đề thi gồm 9 câu có nội dung bám sát cấu trúc đề thi của Bộ giáo dục. Kèm theo đề thì là đáp án chi tiết có thang điểm chấm cho các bạn tham khảo và kiểm tra xem mình làm được khoảng bao nhiêu điểm. Đây cũng là tài liệu tham khảo hữu cho các bạn ôn thi đại học và cao đẳng.

Tham khảo đề thi:

 SỞ GD & ĐT HẢI DƯƠNG

TRƯỜNG THPT HỒNG QUANG

ĐỀ THI THỬ LẦN 3 KÌ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2016

MÔN: TOÁN

(Thời gian làm bài: 180 phút, không kể thời gian phát đề).

Câu 1 (2,0 điểm)

  1. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số $y=x^4-2x^2-3$.
  2. Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số $y=x-2+\frac{4}{x-1}$ với $x\in[2;4]$.

Câu 4 (1,0 điểm) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz . Viết phương  trình mặt cầu (S) có tâm $I(5;-3;4)$  và tiếp xúc với mặt phẳng $(P): 2x-y+z-5=0$. Tìm tọa độ  tiếp điểm của (S) và (P).

Câu 5 (1,0 điểm)

  1. Giải phương trình $\sqrt{3}sinx+2cos^2\frac{x}{2}=2$.
  2. Có hai hộp chứa các viên bi. Hộp thứ nhất chứa 8 viên bi màu trắng và 7 viên bi màu đỏ, hộp thứ hai chứa 5 viên bi màu trắng và 6 viên bi màu đỏ. Từ mỗi hộp lấy ngẫu nhiên một viên bi. Tính xác xuất sao cho hai viên bi lấy ra cùng màu.

Câu 6 (1,0 điểm). Cho lăng trụ tam giác  có đáy là tam giác vuông  tại A, $AB=a, AC=a\sqrt{3}$ . Hình chiếu vuông góc của A’ trên mặt phẳng (ABC)  trùng với trung điểmH  của cạnh BC; Góc giữa  cạnh bên  và mặt đáy  bằng $45^0$. Tính theo a thể tích khối lăng trụ  ABC.A’B’C’ và khoảng cách giữa hai đường thẳng AA’, CB’, .

Câu 7 (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hình thang vuông ABCD, vuông tại A  và B, có đỉnh $C(0;2)$ và AB=3BC. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên đường chéo BD . Điểm $M(\frac{24}{13};-\frac{16}{13})$ là điểm thuộc đoạn HD sao cho 2HM=MD. Tìm tọa độ các đỉnh  của hình thang vuông  biết đỉnh  A thuộc đường thẳng $d: x-y-1=0$.

Link tải: Đề thi thử + đáp án thpt quốc gia năm 2016 trường Hồng Quang – Hải Dương lần 3

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!