Chuyên đề giải phương trình lượng giác

Giải phương trình lượng giác là một dạng bài tập không thể thiếu trong các đề thi đại học, cao đẳng. Trong một số năm gần đây thì dạng bài tập này trong đề thi không còn là nỗi sợ hãi của nhiều học sinh, không phải là một dạng bài tập thách đố nữa.

chuyen de giai phuong trinh luong giac
Trong tài liệu này thầy trình bày về một số công thức lương giác trong chương trình phổ thông, phương pháp giải các loại phương trình lượng giác và một số bài tập áp dụng.

Trong tài liệu này thầy cũng chỉ đưa ra dạng bài tập cho các loại phương trình chứ không có lời giải. Vì vậy cũng chỉ là một tài liệu cung cấp thêm cho các bạn chút kiến thức.

Bạn có muốn xem: Cách tính đạo hàm của hàm hợp lượng giác

 

Các bạn có thể tải tài liệu theo link sau: Chuyên đề giải phương trình lượng giác

Và khi các bạn đã có trong tay một tài liệu hay về lượng giác thì công việc tiếp theo của các bạn là nghiền nó thôi, nghiền đến khi nào không còn gì để nghiền nữa.

Sau khi nghiền hết tài liệu này rồi thì tôi nghĩ rằng các bạn nên biết cách sử dụng cái đường tròn lượng giác. Đường tròn lượng giác giúp chúng ta rất nhiều trong việc hiểu một số công thức lượng giác, giải phương trình lượng giác, kết hợp nghiệm và ….

Nó có nhiều ứng dụng như vậy thì tại sao các bạn không ghé thăm ngay video bài giảng hướng dẫn về cách sử dụng đường tròn lượng giác. Còn trần chừ gì nữa nào các bạn ơi?

Oh! Vậy là các bạn đã kích vào link trên để xem hoạt động có ích của đường tròn lượng giác là như thế nào rồi phải không? Bây giờ tiếp tục nhé các bạn, các bạn đã hiểu rõ video bài giảng thầy gửi bên trên chưa?

Nếu đã hiểu lắm lắm rồi thì chúng ta lại chuyển tiếp sang một giai đoạn nữa nhé: Cùng nhau nghiên cứu một vài video bài giảng về giải phương trình lượng giác nào.

Trong chuyên mục này thầy mới làm được hai video bài giảng, tuy chưa phải là nhiều nhưng lại hy vọng rất nhiều một điều rằng: các bạn sau khi xem xong bài giảng này thì tự nhiên thấy mình giỏi hơn khi chưa xem. Thế là hy vọng này của thầy không tham lam cho lắm phải không?

Đến đây thì gần cạn chữ rồi, nhường lại cho các bạn tự tìm hiểu nhé. pp

 

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

18 Thảo luận

 1. cườngVP says:

  Thầy cho e hỏi bài này: 2sin bình 2x – 5cos2x  + 3 = 0

  cách giải là gì ạ

 2. Bé Heo says:

  1/4 cos 3x= -cos x

  Phương trình ra như thế này thì giải thế nào tiếp vậy thầy?

 3. Thành says:

  2*cos bình (x) +2*cos bình (2x) +2*cos bình (3x) = cos(x) + sin(2x) + cos(2x)

 4. Thành says:

  thầy giải giúp em nhé

 5. Lê Việt Hưng says:

  Nhờ thầy giúp em bai này a em cam ơn
  2sin2x-cos2x=7sinx+cosx-4

  • em có thể biến đổi theo 1 trong 2 cách:
   c1: $4sinxcosx-7sinx=2cos^2{x}-1+cosx-4$, đặt nhân tử chung vế trái, tìm nghiệm của vế phải sẽ xuất hiện nhân tử chung của 2 vế
   c2:$4sinxcosx-cosx=1-2sin^2{x}+7sinx-4$ đặt nhân tử chung vế trái, tìm nghiệm của vế phải sẽ xuất hiện nhân tử chung của 2 vế

 6. Lê Việt Hưng says:

  Sinx+cox.sin2x+√3cos3x=2(cos4x+sin^3x)
  em cam ơn ạ

 7. ngọc ánh says:

  thầy giúp em bài này với ạ!
  4(cos6x + sin6x) +4.sinx.cosx+1 = 0
  chia cho √2-2cosx

 8. Hưng says:

  nhờ thầy xem giùm e bài này a em cảm ơn thầy
  1/4*sin3x + can(3)/4*cos3x+1/2=sin(6X)^2

 9. Nguyễn Thanh Huyền says:

  Thưa thầy sao phần quan hệ song song và vuông góc trong ko gian ko hiện lý thuyết z thầy! Thầy cho e xin link bài giảng vs ạ! E cảm ơn thầy!

 10. Hoàng says:

  Thầy ơi bộ này có giải không ạ cho em xin với

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!