45 Bài tập và câu hỏi trắc nghiệm nguyên hàm sử dụng Casio có đáp án

45 Bài tập và câu hỏi trắc nghiệm nguyên hàm sử dụng Casio có đáp án. Những bài tập trắc nghiệm về nguyên hàm này đa số các bạn có thể sử dụng máy tính Casio để giải. Ngoài ra các bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp tự luận để làm những bài toán này.

Tuy nhiên không phải lúc nào sử dụng Casio cũng nhanh, tùy từng bài toán để các bạn lựa chọn cho mình phương pháp làm phù hợp. Trong những bài tập trắc nghiệm này đa số các bạn sử dụng phương pháp sau:

Cho hàm số f(x) xác định trên tập D, ta có:

$\int f(x)=F(x) \Leftrightarrow (F(x))’=f(x) \Leftrightarrow (F(x))’-f(x)=0$. Tức là các bạn cần xét hiệu này, nếu bằng 0 thì F(x) là nguyên hàm của hàm f(x). Các bạn sử dụng máy tính casio để tính đạo hàm của F(x).

Tuy nhiên máy tính chỉ tính được khi ta cho x 1 giá trị cụ thể. Vì vậy khi các bạn xét (F(x))’-f(x)=0 thì các bạn cần phải xét với 1 giá trị cụ thể của x thuộc tập xác định.

Xem thêm bài giảng:

Một số bài tập trong tài liệu:

Câu 1: Hàm số nào dưới đây không phải là nguyên hàm của hàm số

Câu 5: Hàm số F(x) =ln|sinx-3cosx| là một nguyên hàm của hàm số nào trong các hàm số dưới đây?


DOWNLOAD

SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

1 Thảo luận

  1. Hong Hanh says:

    Thầy hay, mà công thức bị [frac?], em đoán là phân số…?, hi hi

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!