Giải phương trình trong tập số phức (p2)

Giải phương trình trong tập số phức phần 1 các em đã nắm được cách giải cho các phương trình dạng cơ bản. Trong video này thầy tiếp tục gửi tới các em cách giải những phương trình tương tự như vậy nhưng đòi hỏi chúng ta phải lao động nhiều hơn, phải tư duy hơn để có được kết quả như mong đợi.

Cách tính căn bậc hai của số phức cũng đòi hỏi phải tính toán nhiều hơn tuy nhiên cũng không phải quá phức tạp. Các bài tập trong video này các em sẽ được “sống lại” một thời kỳ kháng chiến trong các cuộc ôn thi vào lớp 10 với những khái niệm quen thuộc như: “tổng hai nghiệm và tích hai nghiệm, hệ thức Viet…

Khi nghe tới “một thời kỳ kháng chiến” có lẽ đã làm cho tinh thần chúng ta … Nếu bạn nào còn chưa hiểu rõ phương pháp giải trong phần này thì có thể ghé thăm 1 số video trong phần trước để tiếp thu trọn vẹn ý tưởng của thầy trong video này.

Các phép tính cơ bản trong tập số phức p1

Các phép tính cơ bản trong tập số phức p2

Các phương trình trong các đề thi đại học, cao đẳng cũng sẽ được lồng vào trong phần này. Và cuối cùng chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm bài học qua một số bài tập tự luyện trong phần cuối của video này. Thầy chúc các em học tập vui vẻ.
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

2 Thảo luận

  1. nam duy says:

    thầy ơi ở bài 5 sao z khác -1

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!