Tìm phần thực và phần ảo của số phức

Bài đầu tiên khi biết tới số phức cũng là lúc chúng ta biết tới hai khái niệm mới trong toán học: phần thực và phần ảo. Một cách dễ hiểu là khi cho một số phức z=a+bi với a;b thuộc tập R thì phần thực là: a (số đứng một mình) và phần ảo là: b (số đứng có đôi, “gắn với i”).

Nếu nói như vậy thì một số phức z cho trước ai cũng có thể biết được phần thực và phần ảo một cách dễ dàng, sao lại phải đi tìm làm chi cho mệt? Tuy nhiên không ai “dọn sẵn cơm và thức ăn” cho chúng ta như vậy, ít nhất thì cũng phải nhặt được “mớ rau” hay nhóm được “cái bếp” thì mới có điều kiện để thưởng thức một bữa cơm ngon được.

Bài tập tìm phần thực và phần ảo của số phức trong video này chủ yếu là lấy từ các đề thi đại học, cao đẳng các năm 2009-2010. Bên cạnh đó khi làm bài tập dạng này các em còn được nghiên cứu thêm về cách giải phương trình “Logarit“, một dạng bài tập khá “khó nhai” đối với một số bạn học sinh.

Để có thể làm tốt bài tập dạng này thì các em cần học kỹ lại những phép toán cơ bản trong số phức.
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

1 Thảo luận

  1. Thanh Thuy says:

    Cảm ơn thầy. Đã hiểu đc phần nào

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!