Thể tích hình chóp có cạnh bên vuông góc với đáy (p1)

Thể tích của hình chóp là một dạng toán thường xuyên xuất hiện trong các đề thi đại học. Tuy rằng chỉ có 1 điểm song để làm được dạng toán này thì lại phải áp dụng rất nhiều kiến thức. Chẳng hạn như: hệ thức lượng trong tam giác vuông (cái này học từ lớp 9 rồi), định lý hàm số sin, cosin(học ở lớp 10 rồi), quan hệ song song, quan hệ vuông góc (học ở lớp 11).

Trong bài giảng này tôi gửi tới các bạn phần lý thuyết để dùng cho tính thể tích khối chóp và một ví dụ áp dụng cho cái lý thuyết mà chúng ta đề cập tới.

Dạng bài tập tính thể tích của khối chóp là dạng khá hay nhưng không phải dễ. Đại đa số học sinh khi nhắc tới hình học không gian gần như là hết vía rồi. Tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các bạn được ít nhiều phần này.

Và đây là bài tập tính thể tích tôi gửi tới các bạn trong bài giảng :

Bài 1: Cho hình chóp SABC có SB=S=BC=AC=a. Hai mặt phẳng (ABC) và (ASC) cùng vuông góc với mặt phẳng (SBC). Tính thể tích của khối chóp.

Bài giảng nên xem:

1. Tính thể tích hình chóp có cạnh bên vuông góc với đáy (p2)

2. Tính thể tích hình chóp có cạnh bên vuông góc với đáy (p3)
SUB ĐĂNG KÍ KÊNH GIÚP THẦY NHÉ

Chia sẻ lên mạng xã hội:

HOCTOAN24H

Cám ơn các bạn đã ghé thăm blog của mình. Hãy tặng HOCTOAN24H.NET 1 like + 1 lời động viên nếu thấy bài viết có ích với bạn. Chia sẻ với mục đích: "Cho đi là nhận"

Có thể bạn sẽ thích...

Bạn hãy đặt câu hỏi và thảo luận đúng chuyên mục bài giảng.Thảo luận lịch sự, có văn hóa, gõ đầy đủ ý nghĩa bằng tiếng việt có dấu để tránh trường hợp thảo luận của bạn bị xóa mà không rõ lý do. Xin cám ơn!

Leave a Reply

You have to agree to the comment policy.

error: Xin lỗi đã làm phiền bạn !!